lnwshop logo
เจ้าของร้านค้านี้ ไม่ได้เข้าสู่ระบบเป็นระยะเวลา 32 วัน แล้ว
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ตำราการสร้างขุนแผนพญางึด ปู่หมอนาค เพชรแสงแก้ว

เจ้าของร้าน
 
วัตถุมงคลสำนักเพชรแสงแก้ว

 

         สืบเนื่องจากการเปิดสำนัก “เพชรแสงแก้ว” วันที่ 10 พฤศจิกายน 2545  ได้เปิดให้บูชาวัตถุมงคล  ชื่อขุนแผนพญางึด และ ผงยันต์พญางึด เพราะขุนแผนปะฉะดะรุ่น ๒(พญาพันด..)ที่ปู่หมอนาคสร้างด้วยวิชาสายล่าง “ปะฉะดะ” เป็นที่นิยมแพร่หลาย เพราะมีประสบการณ์มากมาย จึงเปิดวิชาใหม่ทดแทนวิชาปะฉะดะ จึงเป็นที่มาของการสร้างขุนแผนพญางึด ตำรับวิชาประเภทมหาละลวยชั้นสูง ทางเสน่ห์โบราณนำมาจัดสร้างวัตถุมงคล 2 ชนิด คือ1.ผงยันต์พญางึด
2.
ขุนแผนพญางึด

 

ขุนแผนพญางึด
ทำไมจึงเรียกว่าขุนแผนพญางึด
 

          คำว่าพญาว่างึดเป็นภาษาไสยะศาสตร์แดนอีสาน ตรงกับคำว่า ละลวยงวยงงของไสยะศาสตร์ภาคกลาง คือแปลว่าวิชาที่ใช้สำหรับ สะกดจิตใจของผู้คนทั้งหลายให้หลงใหลอยู่ภายใต้อำนาจผู้ใช้มนต์บังคับเป็น หลัก ศาสตร์วิชาเหล่านี้มักปรากฏเนื้อมนต์ว่า

          อมละลวย มหาละลวย ให้งวยงงจงใจรักกู  …(คาถา) …กูจะลองช้างช้างก็อ่วยงา …(คาถา)…กูจะลองปลาปลาก็อ่อนเงี่ยง…(คาถา) กูจะลองสาวน้อยเนื้อเกลี้ยงก็อ่อนอกอ่อนใจ…(คาถา)…ใครเห็นใครรักลุ่มหลงเป็น บ้า…. (คาถา)……ลืมผ้าที่นอน ลืมฟูก ลืมหมอน ทิ้งเหย้าทิ้งเรือน ฟั่นเฟือนรักกู (ให้ชื่อ….) มึงลืมพ่อลืมแม่ แร่มาทันใจ   ด้วยไฟราคะ กามะรักคา ด้วยกูคือสายสวาท มึงรักกูจะขาดใจตาย มึงรักกูถวายชีวิต มึงเฝ้าคิดถึงกูอยู่วันละหมื่นหน …(คาถา)…ให้มึงร้อนรนทนอยู่มิได้ร้องให้มาหากู  อมเดชะสิทธิ พ่อครูให้เป็นกรรมสิทธิ์แก่กู นะสาวหุมติด เป็นต้น  

           มนต์บทนี้เรียกว่าหัวใจพญางึด เป็นมหาละลวยสะกดหัวใจคน ถอดเนื้อมนต์มาจากตอนที่ขุนแผนขึ้นไปตีเมืองเชียงทองซึ่งอยู่เขตอีสาน ตามรับสั่ง(คำสั่ง)ของพระพันวสาครั้นพอตีได้สำเร็จก็เดินทางมาพักทัพศึก ที่หมู่บ้านจอมทองแต่ไม่ทำการย่ำยีหมู่บ้านนั้น ๆ นายแสนคำแมน นายแคว้นหมู่บ้านเกิดสำนึกในบุญคุณจึงยกนางลาวทองบุตรสาวให้ขุนแผนเป็น เมีย….

           ครั้นพอขุนแผนมาพบนางลาวทอง….นางเกิดคิดอิดเอือนไม่เต็มใจ ขุนแผนจึงชวนนางนั่งคุยทำความรู้จักกันเสียก่อนแล้วจึงเสกหมากด้วยบทมนต์ ข้างต้นให้นางลาวทองกิน พอนางลาวทองกินหมากเข้าไปจึงเปลี่ยนใจยอมเป็นเมียของขุนแผนด้วยความพิสวาสขา ดใจทันทียิ่งนัก จะเห็นได้ว่าผู้ใช้มนต์บทนี้จะมีอำนาจสามารถบังคับจิตของผู้ต้องมนต์ได้ อย่างแรงทีเดียว ถึงขนาดยอมมอบกายใจให้ด้วยความพิศวาส เพียงแค่เพิ่งรู้จักกันครั้งแรกเท่านั้น เรื่องลืมบ้านเรือน บิดามารดาเป็นอันว่าไม่ต้องพูดถึง ตามตำราของสายสำนักเพชรแสงแก้วระบุว่า ใครโดนมนต์บทนี้เป่าเข้าไปเป็นต้องหอบผ้าหอบผ่อนมา อยู่ด้วยกันถึงบ้านทีเดียวและ หากใครเรียนมนต์บทนี้ไปเป่าใครเข้าแล้วต้องรับเลี้ยงดูทุกรายไปมิเช่นนั้น อาจารย์ท่านแช่งให้กลายเป็นผีเป็นสางไปตามกัน….

          จากมนต์ตอนนี้เป็นวิชาที่ขุนแผนใช้ในเขตอีสานอาจารย์ท่านจึงเรียกชื่อมนต์ เป็นภาษาอีสานว่าพญางึดแทนที่จะใช้คำว่ามนต์หัวใจมหาละลวยซึ่งเป็นภาษาภาค กลาง สำหรับสูตรวิชามนต์พญางึดที่ผู้เขียนนำมาเสนอเป็นข้อมูลเบื้องต้นนี้ใช่ว่า จะจบลงแค่มนต์บทเดียวเท่านี้ ยังมีวิชาส่วนอื่นซึ่งมีทั้งเนื้อหาหลักและปลีกย่อยอีกมากเพราะสูตรพญางึด ถ้ากล่าวนับทั้งหมดจัดเป็นตำรับใหญ่ที่อาจารย์แต่โบราณท่านเพียงแต่หยิบยก เพียงส่วนหนึ่งเข้ามารวมอยู่ในวรรณคดีเรื่องขุนช้าง - ขุนแผนเท่านั้นซึ่งท่านผู้อ่านจะได้ศึกษาหลักทั้งหมดของตำรับพญางึดใน เนื้อหาต่อไปนี้ตำรับสร้างผงยาพญางึด

          การทำผงยาพญางึดนั้นมี หลายขั้นตอนกล่าวกันว่า ใครทำได้สำเร็จแล้วจะรวยเป็นมหาเศรษฐีแม้ปรารถนาอันใดก็ได้ดังใจนึกเหตุใด ถึงเป็นเช่นนั้น ตำรับโบราณท่านระบุว่าผงยาพญางึดนั้นต้องสร้างจากพิธีกรรมอันสลับซับซ้อน ประกอบกับมวลสารหลายชนิด แต่ละชนิดเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติหาได้ยากแต่ทรงคุณอำนาจคุ้มค่า แก่การเสาะหายิ่ง ส่วนใหญ่ดีทาง ทำให้ลุ่มหลง งงงวยเป็นหลัก ครั้นหากผู้ใดสามารถนำมาประกอบด้วยกันครบผงนี้อยู่กับใคร ผู้นั้นจะเป็นที่ละลวยงวยงงในหัวใจแก่คนรอบข้าง งวยงงหลงใหลด้วยความรักใคร่เต็มใจ มิใช่เป็นไปแบบฝืนใจ ฉะนั้นหากอยากได้สิ่งใด ไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สินหรือร่างกายจากใคร ก็เอาได้ตามความปรารถนาต้องการ

         อันการจะสร้างผงยาพญางึดขึ้นนั้นก่อนเริ่มพิธีเข้าป่าเพื่อหามวลสารก็ดีหรือ จะทำการใด ๆก็ดีเกี่ยวกับวิชาดังกล่าวผู้นั้นจะต้องทำการถือศีลอุโบสถให้ได้เสียก่อน 7 วัน จึงค่อยเริ่มประกอบพิธีมิเช่นนั้นแล้วมักเป็นบ้างวยงง ไปเสียก่อนสร้างผงสำเร็จ เหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องด้วยทานอำนาจอาถรรพณ์องค์มวลสาร ทั้ง 5 ที่จะต้องหามารวมเข้าด้วยกันให้ได้(ในที่นี้จะกล่าวเพียง 2 ตัวยา)ดังนี้

ว่านเครือเขาหลงหรือเครือสาวหลง

          ว่านพวกนี้อยู่ในป่าอาถรรพณ์ต่าง ๆ แต่ที่จะนำมาใช้สร้างพระเครื่องได้นั้นต้องเป็นว่านเขาหลงที่อยู่ในบริเวณ ที่มีสัตว์ป่าต่าง ๆ เช่น นก เก้ง กวางหรือลิงนอนตาย กันเป็นระยะ เหตุเพราะแพ้อาถรรพณ์ของว่านทำให้หาทางออกไม่เจอจึงหลงตายอยู่ในป่านั้นเอง สิ่งนี้แต่โบราณนับถือกันว่าเป็นของสุดยอด ทางเมตตามหาละลวยงวยงง  

เถาวัลย์หลง 
         เถาวัลย์หลงเป็นพรรณไม้ป่าอีกอย่างหนึ่งที่นำมาสร้างผงยาพญางึด พรรณไม้นี้มีสองเพศคือตัวเมียใบอ้วนหลังใบเป็นพรายปรอทดอกสีขาวส่วนตัวผู้ใบ เรียวหลังใบเป็นพรายปรอทดอกสีม่วง แต่การที่นำเอาเถาวัลย์หลง มาใช้ทำเป็นผงยาพญางึดได้สำเร็จนั้นต้องหาแต่เฉพาะเถาวัลย์หลงที่มีอายุ มากกว่า 30 ปี คือมีลำขนาดใหญ่ ประมาณเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้วขึ้นไปเนื้อในจะมีสีเหลืองอ่อน และที่จะใช้ได้ดีที่สุดก็คือเป็นเถาวัลย์ที่เกาะกันสอดกันเองตามธรรมชาติ คล้ายรังนก และในรังนั้นจะต้องมีนกและสัตว์ต่าง ๆ เข้าไปนอนตายซากอยู่ด้วยจึงถือว่าต้องตามตำรา ว่ากันว่าเวลาใครจะเข้าไปเอาต้องทำการเส้นพลีแก่เจ้าป่าให้ดีเสียก่อน 7 วันทั้งต้องงดเว้นกามคุณต่าง ๆ ให้ได้ก่อนเข้าไปทำพิธีนำออกมา 7 วัน หากมิเช่นนั้นแล้วก็จะเป็นเหมือนสัตว์ที่นอนตายซากอยู่ในป่าเท่านั้นเอง นอกจากนี้เวลาจะเข้าก็ดีจะออกก็ดีต้องรู้จักมนต์คาถาภาวนาประสระเปิดป่า ทุกฝีก้าวไม่เช่นนั้น ก็มีหวังเป็นผีเฝ้าป่าแน่นอน พรรณไม้นี้หากใครหามาได้จริง ๆ ละก็ ดีนักทางเรียกคนจูงใจให้มาลุ่มหลงโดยมากแต่โบราณใช้ทางทำมาค้าขายดี  ยิ่งถ้าได้ผู้มีวิชาอาคมกำกับปลุกเสกเพิ่มเติมแล้วด้วยจัดได้ว่าสุดยอดที เดียว

ว่านพญาไก่แดง
          ว่านพญาไก่แดงจัดเป็นว่านชนิดหนึ่ง ไม่อยู่ในตระกูลว่านดอกทอง แต่มีอาถรรพณ์แรงทางเสน่ห์และโชคลาภดียิ่งไม่แพ้ว่านดอกทอง ว่านป่าชนิดนี้เป็นที่นิยมรู้จักและหวงแหนกันมากของนักไสยะศาสตร์ใครที่รู้ แหล่งขุดไปเอามามักจะไม่ยอมปริปากบอกใครเลยเหตุเพราะ ความวิเศษของว่านชนิดนี้เปรียบเหมือนดาบสองคมแก่ผู้ได้ครอบครอง ว่ากันว่า หัวของว่านไก่แดงนั้นหากหยิกออกมาเพียงนิดแล้วโยนให้ลูกไก่กินครั้นพอมันกิน แล้วมันจะมันจะทิ้งแม่แล้วมาเดินตามเราทันทีถ้าหากเอาไปผสมอาหารของกินให้ ใครแล้วเป็นอันว่ามั่นใจได้เลยว่าสำเร็จสมใจความวิเศษ ที่กล่าวมานี้จึงทำให้มันกลายเป็นตำนานว่านวิเศษในทันทีดังนั้นมันจึงถูกจัด ให้เป็นอีกส่วนผสมที่อย่างยิ่งหนึ่งในการสร้างผงยาพญางึดที่มีสืบมาแต่โบราณ

          ยาทั้งหมด 5 อย่างนี้เมื่อหามาได้แล้ว จะต้องทำพิธีบวงสรวงเสียก่อนจึงค่อยนำเอามาผสมกันแต่ที่ยากไปกว่านั้นก็คือ การจะโขลกยาเหล่านี้เพื่อผสมกันจะทำได้แต่เฉพาะวันเพ็ญเดือน 12 เท่านั้นและเวลาที่โขลกยาก็ต้องทำกลางแจ้งและจำกัดคือทำตอนที่ดวงจันทร์ลอย สูงสุด และน้ำในแม่น้ำไหลหยุดนิ่ง เท่านั้นจึงถูกต้องและเกิดผลศักดิ์สิทธิ์ตามตำรา เมื่อทำสำเร็จก็ต้องนำมาประกอบพิธีการปลุกเสกแบบหนุนธาตุตามลำดับวิชาแตก ต่างดังนี้ในทันทีคือ

           1. เสกด้วยคาถามหาละลวยแล้ว หนุนธาตุเทพรัญจวน ทั้ง 25 ตัว 108 คาบ (สำเร็จเป็นเมตตามหานิยมค้าขายดี)จึงต่อด้วย
           2. คาถาเสือสะกดเหยื่อแล้ว หนุนธาตุเสือสะกดเหยื่ออีก 36 ตัว 108 คาบ (ทำให้ร้นรนทนอยู่มิได้ต้องมาหา)จึงต่อด้วย
           3. คาถาปลุกกาม แล้วหนุนด้วย ธาตุตัณหา 16 ตัว 108 คาบ (ทำให้ตกภะวัง หมั่นคิด หมั่นรัก หมั่นฝันหา) จึงต่อด้วย
           4. คาถาผูกจิตผูกราคะ แล้วหนุนธาตุโมหะกิเลสอีก 42 ตัว 108 คาบ( ทำให้ติดใจในรสกาม)จึงต่อด้วย
           5. คาถาอุตริกาม หนุนธาตุ ตัณหาอวิชชาอีก 18 ตัว 108 คาบ( ทำให้หมกมุ่นอยู่แต่ในอำนาจกามารมณ์)จึงสวดยัตติธาตุเป็นขั้นสุดท้ายเพื่อ ไม่ให้ของเสื่อมเป็นสำเร็จพิธี

           พิธีการที่กล่าวมาแล้วนี้จะต้องประกอบติดต่อกันไปในครั้งเดียวและอาสนะเดียว คือหมายถึงเมื่อเริ่มนั่งเสกแล้วจะลุกไปไหนอีกไม่ได้เลยตราบจนกว่าจะจบสูตร ของพิธีนับว่าต้องใช้ทั้งสมาธิและความเพียรอย่างสูงยิ่งทีเดียว
ผงยาที่ สำเร็จนี้แล้วเรียกว่าผงยาพญางึดดีนักทางสะกดหัวใจคนนิยมเรียกชื่อในต้นตำรา เดิมว่าผงเทพบิดร และเทพมารดา เป็นสูตรที่มีสืบมาแต่ดั้งเดิมก่อนสมัยพุทธกาล แพร่หลายอยู่ในหมู่นักไสยะชาวทมิฬ แถบอินเดียใต้เรียกว่ามนต์กำเนิด มนต์อันนี้หากนำเข้าไปหนุนธาตุ เสริมอยู่ในมนต์ทางเสน่ห์บทใดแล้วจะทำให้มนต์บทนั้นทวีเข้มขลังขึ้นมาอีก หลายสิบเท่าตัวทันที หรือหากนำไปปลุกเสกใส่ธาตุอันใด สิ่งนั้นจะกลายเป็นวัตถุธาตุที่มีพลังทางเสน่ห์สามารถดึงดูดใจแก่คนรอบข้าง ทั่วไปในทันที ดังนั้นถ้าจะพูดให้ตรง ๆเกี่ยวกับคุณวิเศษของผงยาพญางึดขนานนี้แท้ที่จริงก็คือผงยาเสน่ห์ชั้นยอด นั่นเอง

 

                                 คุณวิเศษของขุนแผนพญางึด

           เมื่อกล่าวถึงวิธีสร้างผงพญางึดแล้วคราวนี้ลองมาศึกษาถึงกลวิธีการใช้ ประโยชน์จากผงวิเศษชนิดนี้กันดูบ้างว่าน่าสนใจเพียงใดผงพญางึดนี้ไม่ว่าจะ อยู่ในรูปแบบใดๆก็ดีเช่น เป็นลูกอม เป็นแท่งหรืออยู่ในรูปเทพขุนแผนดังที่ทางสำนักเพชรแสงแก้วได้สร้างขึ้นนี้ ก่อนจะนำออกมาให้บูชาจะต้องผ่านพิธีการปลุกเสกเสียก่อน เรื่องของการปลุกเสกเท่าที่ทราบข้อมูลจากปู่หมอนาคท่านกล่าวว่า……

           เป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับคนที่มีพื้นฐานทางไสยะไม่เข้มแข็ง เพราะนอกจากจะต้องรวมจิตให้จดจ่อสมาธิให้อยู่แต่ในมนต์บริกรรมแล้วจะต้องไม่ เผลอสติลุ่มหลงกับนิมิตที่เกิดขึ้นเป็นอันขาดมิเช่นนั้นแล้วจะได้เสกแต่ ชีวิตไม่ได้คืน…. เหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะไม่สามารถใช้สติเอาชนะอาถรรพณ์ของผงว่านยาที่นำมา ใช้สร้างวัตถุมงคลนั่นเอง…แต่ถ้าใครสามารถลงมือเสกผงยานี้แล้วได้ชีวิตคืนมา เป็นปกติถือว่ามีความสามารถดีมีสติเข้มแข็งปราบผงได้อยู่หมัด….และเป็น เครื่องหมายแสดงให้เห็นว่ามีพื้นฐานทางไสยะมั่นคงดีแล้ว ส่วนเรื่องวิธีการใช้คุณประโยชน์จากผงยาพญางึดนี้ ความจริงปู่หมอนาคไม่ค่อยอยากบอกมากเพราะถ้ารู้หมดอยู่กับคนดีก็ดีไปแต่ถ้า อยู่กับคนไม่ดีแล้วลูกเมียชาวบ้านเขาจะเดือดร้อนมากเอาเป็นว่าจะบอกให้ตาม สมควรแล้ว

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

CATEGORY

รวมเคล็ดวิชาทำเสน่ห์เรียกจิตคนรัก เรียกคนรักกลับมาคืนมา [7]

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม1,377,476 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด766,754 ครั้ง
เปิดร้าน24 ส.ค. 2557
ร้านค้าอัพเดท19 มิ.ย. 2561
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก