lnwshop logo
เจ้าของร้านค้านี้ ไม่ได้เข้าสู่ระบบเป็นระยะเวลา 32 วัน แล้ว
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

ต้องการเป็นศิษย์ ครูน้อย ทำอย่างไรครับ

wat

" จิตใจมั่นคง ชนะน้ำเมา "

จากการสวดมนต์ที่วัด บางน้ำผึ้งนอก เมื่อต้นปี เมื่อจิตภายในมีการรักษาตัว และมีความมั่นคง ได้ทบทวนตัวเอง ปัญหาที่เกิดกับตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า เย็นดื่ม ตื่นเช้า จิตใต้สำนึก มันก็ออกออาการ ทำไมต้องดื่มๆแล้วจิตใจก็อ่อนแอ เป็นอย่างนี้มาตลอด เลยกลายเป็นปัญหาสุขภาพและภาวะทางจิต ภาวะทางอารมณ์ บางครั้งจะมีอารมณ์แปรปรวน ก้าวร้าว รุนแรง ขาดการยั้งคิด การตัดสินใจและความรับผิดชอบ ภาวะทางจิต เมื่อดื่มในปริมาณมากจะมีอาการจิต ประสาทหลอน มีความคิดหรือตัดสินใจทำร้ายตัวเอง

ผู้ที่กำลังเลิกเหล้าจะมีปัญหาเรื่องความมั่นใจ "กำลังใจที่ดีที่สุดจะมาจากคนที่เขารักและมีความสำคัญ" เคยเลิกได้ ๒ เดือน มันเป็นความอยากเลิกเหล้าเพียงอารมณ์ หรือสภาพความอยากเลิกเพียงภายนอกเพื่อให้เขาเห็นว่าตั้งใจเลิกเหล้า

เพราะมีกำลังใจที่ต้องการเลิกเหล้าชั่วชีวิต คิดถึงคนสำคัญ เมื่อจิตถูกปรับทัศนคติจากการสวดมนต์และความสงบภายในพระอุโบสถ จึงเริ่มสมาทานศิล เพื่อให้การรักษาศิล สมบูรณ์ และการเลิกเหล้าครั้งนี้" เกิดจากภาวะภายในจิตที่เข้มแข็ง" จึงได้ปราวณา ต่อ หลวงพ่อใหญ่ พระประธานในพระอุโบสถ และเจ้าแม่กวนอิม "ผมขอเลิกเหล้าตลอดชีวิต เพื่อตัวเองและคนสำคัญที่ผมรัก"

แรงกดดันต่างๆจากสภาพแวดล้อม ที่ฐาถมเข้ามาในชีวิตไม่ว่าจะขนาดไหน จิตนั้นเข็มแข็ง ไม่คิดที่ต้องการดื่มเพื่อแก้ไขปัญหาชีวิต ให้สติ และปัญญา จากการ นั่งสมาธิ เริ่มแรกๆ นั่งได้เพียง ๒-๓ นาที จนทุกวันนี้นั่งได้นาน ๓๐ นาที ไม่มีอาการปวดเมื่อย

พอได้อ่านกระทู้ "นั่งสมาธิ" และครูน้อย ได้ตอบกระทู้ผมจึงปฏิบัติตามที่ครูน้อย แนะนำ

หมายเหตุ อาจเป็นความบังเอิญ หรือหมด อกุศลกรรม จึงให้ผมได้พบพระอุโบสถเก่า สร้างสมัยรัชกาลที่ ๕ สภาพทรุดโทรมมาก ภายในและภายนอก ไม่มีการดูแล จากคนในชุมชน ผมจึงได้ทำความสะอาด ตั้งแต่ปีใหม่ ๕๘ และเริ่มสวดมนต์ และบอกหลวงพ่อใหญ่ว่า จันทร์ ถึง ศุกร์ หลังเลิกงานผมจะมาทำความสะอาดและสวดมนต์ทุกวัน เสาร์ อาทิตย์ถ้าว่าง ผมจะมาปฏิบัติให้หลวงพ่อ

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #1
ครูน้อย

ไม่ยาก ไปพบครู 17 พค.58 ที่คอนโดเทลหนองแขม เพชรเกษม ซอย 81/1 กรุงเทพฯ 9.00 น.

QUOTE 
ความคิดเห็นที่ #2
wat

ขอบพระคุณครับ ครูน้อย

1
แสดงความคิดเห็นที่ 1-2 จากทั้งหมด 2 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

CATEGORY

รวมเคล็ดวิชาทำเสน่ห์เรียกจิตคนรัก เรียกคนรักกลับมาคืนมา [7]

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม1,377,476 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด766,754 ครั้ง
เปิดร้าน24 ส.ค. 2557
ร้านค้าอัพเดท19 มิ.ย. 2561
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก